Những nguyên tắc cần nhớ để giảm cân sau sinh hiệu quả

Giảm cân sau sinh hiệu quả là nhu cầu hoàn toàn đúng đắn, để các chị em lấy lại thân hình thon gọn và gợi cảm. Tuy niên bạn cần hiểu được rằng kết quả và an toàn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

giảm cân sau sinh hiệu quả
Bạn đang lo lắng về cân nặng sau khi sinh

Đợi 6 – 8 tuần – nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả

Cơ thể sau thời kỳ sinh nở cần phải có thời gian phục hồi và lấy lại tinh lực sau 9 tháng 10 ngày mang thai. Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi trong khoảng
6 – 8 tuần sau khi sinh và phải quan tâm đến hàm lượng calorie trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì bạn nên bình tình đợi cho bé yếu đủ 12 tháng tuổi rồi mới bắt đầu bước vào công cuộc lấy lại vóc dáng và thân hình của mình nhé.

Hạn chế dần lượng calorie trong thực đơn – nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả

Theo khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng, những phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ cần đưa vào cơ thể từ 1.800 - 2.700 calories hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé yêu.

giảm cân sau sinh hiệu quả
Bạn nên giảm lượng calorie từ từ trong chế độ ăn của mình

Cho nên, các mẹ đừng nên nôn nóng áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà chỉ nên giảm dần dần hàm lượng calorie trong khẩu phần ăn hàng ngày mình là giảm khoảng 300 - 500 calories/ngày.

Không nên bỏ bữa, nhịn ăn – nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả


Thông thường trong giai đoạn mang thai, phụ nữ sẽ tăng cân nặng trung bình từ 8kg đến 13kg để nuôi dưỡng thai nhi. Và sau sinh, thì cân nặng sẽ giảm từ từ, nhưng đa số các mẹ vẫn ở trạng thái “phì nhiêu” vì chế độ dinh dưỡng sau giai đoạn sinh nở. Vì vậy, họ thường có tâm lý lo lắng và ám ảnh về cân nặng của mình, nên nhiều người thường áp dụng bỏ bữa và nhịn ăn.

giảm cân sau sinh hiệu quả
Để giảm cân sau sinh hiệu quả thì bạn nên tránh xa việc bỏ bữa và nhịn ăn

Tuy nhiên đây lại là sai lầm chết người mà các mẹ phải tránh xa mà thay vào đó, nên chia nhỏ các bữa ăn hằng ngày và bổ sung cho cơ thể thật nhiều nước và trái cây để không chế các cơn đói nhé.

Cho con bú – Nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như thuở ban đầu.

giảm cân sau sinh hiệu quả
Cho bú sẽ giúp đốt cháy 400 – 500calo/ngày

Bởi vì, cho con bú sẽ giúp đốt cháy đến 400 đến 500 calo mỗi ngày và thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng. Trong khi, sữa mẹ lại là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé yêu của mình. Vì vậy, những mẹ nào đang có ý định nuôi con bằng sữa mẹ thì nên suy nghĩ kỹ lại nhé.

Uống nhiều nước – nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả

Việc cho con bú sẽ khiến bạn cảm thấy khát và điều mà bạn cần làm là uống nước thật nhiều. Điều này sẽ giúp bạn tránh cảm giác mệt mỏi và duy trì làn da tươi trẻ và loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể hữu hiệu. Mặt khác, việc làm này sẽ hỗ trợ bạn lấy lại vóc dáng xưa kia nhanh chóng nữa đấy.

giảm cân sau sinh hiệu quả
Uống nước chính là nguyên tắc để giảm cân sau sinh hiệu quả

Tập thể dục – nguyên tắc giảm cân sau sinh hiệu quả


Nếu muốn lấy lại vòng eo săn chắc và vóc dáng thon thả thì tập thể dục chính là phương pháp thiết thực nhất mà bạn cần áp dụng. Các bài tập như đi bộ hoặc chạy bộ chính là hình thức thể thao phù hợp cho những phụ nữ vừa sinh.

Bởi điều này sẽ giúp tăng nhịp tim, đốt cháy phần mỡ thừa nhanh chóng. Lưu ý, nếu bạn sinh mổ thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé.

Bài viết về những nguyên tắc cần nhớ để giảm cân sau sinh hiệu quả được blog Giảm Cân Thông Minh chia sẻ, bạn đã áp dụng đúng bao nhiêu nguyên tắc giảm cân sau sinh rồi ? Bạn làm đúng nhưng hiệu quả giảm cân vẫn chưa thấy như lời bài viết ?

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình