Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Hầu hết các mẹ khi thấy bé bị sổ mũi thường mua thuốc uống, thuốc xịt để giúp bé giảm ngay khó chịu, tuy nhiên cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh này không hoàn toàn đảm bảo bởi vì, hiện nay có rất nhiều loại thuốc không được kê toa bán trên thị trường nhất là cho trẻ sơ sinh.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho trẻ các mẹ có thể áp dụng 1 trong các cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh theo bài hướng dẫn dưới đây.

Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinhcách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Nước muối sinh lý và dụng cụ hút mũi


Sử dụng nước muối sinh lý và dụng cụ hít mũi là cách làm tốt nhất cho các bé chưa biết hỉ mũi, vì nước muối sinh lý an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên mẹ có thể xịt thẳng vào lỗ mũi sau đó dùng dụng cụ để hút sạch nước mũi.

Cho trẻ hỉ mũi

Nếu quá nhỏ thì mẹ dùng dụng cụ hút nước mũi còn nếu bé đã biết nhận thức mẹ có thể dạy cho bé cách hỉ mũi ra ngoài.

Uống nhiều nước

Những lúc bị ngạt mũi hãy cho trẻ uống nhiều sữa, nước hơn bình thường bởi chúng sẽ giúp dịch mũi lỏng hơn và dễ làm sạch hơn.


Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinhcách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Tắm nước ấm

Khi bé bị ngạt mũi, hãy cho bé tắm nước nóng, hơi nóng của nước sẽ làm dịch mũi lỏng, từ đỏ trẻ sẽ dễ dàng hỉ ra, haowcj mẹ hút mũi bằng dụng cụ cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt với bé 24 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể sử dụng tinh dầu oải hương, khuynh diệp cho vào nước tắm.


Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinhcách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Trà gừng loãng

Nước mũi có thể khiến bé chướng bụng khi bé hít ngược xuống cuống họng hoặc liếm vào, do đó, để tránh trường hợp này bạn có thể sử dụng gừng tươi pha với nước tà ( hoặc sử dụng trà gừng) cho bé uống để làm ấm bụng, với bé 12 tháng tuổi trở lên mẹ có thể cho thêm một chút mật ong.
Kê cao đầu gối

Đây là mẹo giúp bé chống ngạt mũi , với tư thế này nước mũi sẽ không bị trào ngược vào trong nữa mà nó sẽ chảy ra ngoài giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình