Bí quyết giảm cân hiệu quả của người mẫu thế giới

Chia sẻ bí quyết giảm cân hiệu quả, huấn luyện viên riêng của siêu mẫu người Anh Rosie Huntington-Whiteley và diễn viên Gwyneth Paltrow chuyên gia James Duigan cho biết, việc giảm cân và duy trì vóc dáng không phụ thuộc vào món bạn ăn mà nó chủ yếu là dựa vào cách bạn ăn.

Bí quyết giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng là bí quyết giảm cân được nhiều ngôi sao điện ảnh cũng như giới người mẫu trên thế giới ưa chuộng và áp dụng, nó không chỉ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn mà vẫn có thể ăn những món ăn mà bạn yêu thích.

bí quyết giảm cân hiệu quả
Bí quyết giảm cân hiệu quả của các người mẫu hàng đầu thế giới Rosie Huntington-Whiteley

Ăn sáng trong khoảng 1h khi ngủ dậy

Đây là lời khuyên của tác giả cuốn sách Flat Tummy Fast James Duigan, theo tác giả lý giải, bởi vì các hóa chất trong cơ thể sẽ hoạt động mạnh và nhanh nhất làm tiêu thụ calorie vào buổi sáng, đặc biệt, khi cơ thể sử dụng 1/2 lượng calorie từ bữa sáng, nó sẽ đốt cháy lượng mỡ nhiều gấp đôi so với thời gian còn lại trong ngày, hơn nữa ăn sáng sau khi thức dậy 1 giờ vào buổi sáng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể trong nhiều giờ trong ngày. Tuy nhiên, bí quyết giảm cân hiệu quả mà các chuyên gia huấn luyện viên dinh dưỡng áp dụng cho người mẫu chính là không ăn ngũ cốc chứa đường, bánh ngọt vào buổi sáng.

Ăn kết hợp protein và đường bột

Theo Marilyn Glenville - Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Anh nếu bạn chỉ ăn các món ăn chứa đường bột như bánh mì, cơm... Thì lượng insulin trong máu sẽ tăng lên và hạ xuống rất nhanh, tình trạng này sẽ khiến cơ thể nhanh đói và sẽ ăn nhiều hơn, do đó theo Marilyn Glenville những người muốn giảm cân thì nen ăn các món chứa đường bột chung với thực phẩm protein, vì sự kết hợp này sẽ khiến cơ thể hấp thu lượng đường chậm, và nhờ đó đường trong máu sẽ được cân bằng, mang đến cảm giác nhanh no và no lâu.

bí quyết giảm cân hiệu quả
Bí quyết giảm cân hiệu quả

Ăn chậm - nhai kỹ

Các nhà khoa học chứng minh một người nhai khoảng 15 lần thức ăn sẽ tiêu thụ thức ăn cao hơn những người nhai kỹ 40 lần là 12%, hơn nữa theo Tiến sỹ Marilyn Glenville vì dạ dày thường sẽ mất 20 phút để phát tín hiệu no nên khi bạn nhai kỹ sẽ giúp bộ não có thời gian nhận tín hiệu “no” từ dạ dày, ngoài ra, ăn chậm nhai kỹ còn làm giảm ghrelin, loại hormone gây đói

Ăn món ăn sống

Vì thức ăn nấu chín đã mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng nên dễ khiến co thể bị đói và thèm ăn, thế nên những bạn muốn giảm cân và giữ dáng hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một món ăn sống.

bí quyết giảm cân hiệu quả
Thời gian chế biến càng ít, món ăn sẽ còn càng nhiều dưỡng chất.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình