Tổng hợp dấu hiệu nhận biết ung thư một số bệnh thường gặp

Đọc báo thấy sợ quá, ngày càng có nhiều người chết vì bệnh ung thư mà trong đó có nhiều người có thể nói chết oan vì những bệnh ung thư có khả năng chữa được hoặc cứu thêm vài năm tuổi thọ nữa nhưng vì phát hiện trễ bệnh di căn không chữa được.

Vậy làm sao để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh phụ khoa nữ giới ? Bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp một số dấu hiệu nhận biết ung thư của các bệnh ung thư thường gặp nhất mọi người cùng tham khảo và ghi nhớ nhé.


Bạn biết không ung thư có thể chữa khỏi nếu chúng ta phát hiện và điều trị kịp thời vì thế đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu nào mình chia sẻ dưới đây, nếu thấy có gì đó khả nghi hãy đến gặp bác sỹ để nhận khám và điều trị sớm nha bạn, và cách quan hệ không có thai

Ung thư vú: Thường xuất hiện ở phụ nữ tuổi 30, cục u ở đầu vú tuy không đau, hoặc ít đau nhưng bạn vẫn phải cảnh giác nhé, vì rất có thể đó là cục u ung thư. Bên cạnh đó những cục u không đau ở dưới tay chân, lưng, bụng thường là u lành tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu xuất hiện những cục u tròn, hơi cứng chạy dưới da đây có thể đó là loại ung thư phát triển chậm.

Nổi cục u dưới da quanh vùng vú cũng là dấu hiệu nhận biết ung thư vú, hãy đến gặp bác sĩ sớm nếu phát hiện cục u kiểu dạng này nhé


Ung thư ruột, bọng đái: 

- Thường xuất hiện ở độ tuổi 40 trở lên, nếu thấy các dấu hiệu sau bạn nên đi khám ngay nhé: 

- Tự nhiên bị rối loạn tiêu hóa 

- Bi tiêu chày, táo bon kéo dài mặc dù ăn uống kiêng cữ rất tốt 

- Đau bụng ngầm phân màu đen 

- Tiểu gắt, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần có thể do bướu (lành hoặc ác) của bọng đái hoặc của tuyến tiền liệt, thường gặp ở người từ tuổi 50.

Ung thư miệng: Dễ nhầm lẫn với các bệnh nhiệt miệng lở miệng tuy nhiên hãy cảnh giác với các dấu hiệu ung thư da, miệng sau:

Cảm giác bất thường: Giai đoạn đầu thường không gây đau, nó chỉ là tạo cảm giác bất thường nào đó trong miệng 

Thay đổi sắc da: Niêm mạc miệng thay đổi, có thể màu nhợt, thâm đen hoặc trắng bệch, nổi đỏ li ti 

Lở loét không khỏi: Những vết loét miệng tạo cảm giác nóng rát, đau suốt 2 tuần không khỏi dù uống nước thanh nhiệt. 

Chảy máu: Là dấu hiệu nguy hiểm nhất của ung thư khoang miệng 

Chức năng miệng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm gây ra hiện tượng ngậm miệng khó khăn. 

Xương hàm sưng to và răng bị lung lay khó nhai đồ ăn. 

Lưỡi bị mất vị giác, thường tê buốt đầu lưỡi 

Bệnh ung thư cổ tử cung, trực tràng: Thường xuất hiện ở phụ nữ trên 30 tuổi, cảnh giác với những dấu hiệu nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung, trực tràng sau: 

Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường ( khi gần chồng hoặc ở phụ nữ tắt kinh thấy rò rỉ máu trong quần nhỏ ) 

Đi vệ sinh ra máu, phân lẫn huyết, cần cảnh giác ung thư trực tràng 

Chảy máu răng, khi súc miệng chà răng, 

Khi ho xuất hiện máu lẫn đàm nhớt

Ung thư bao tử, thực quản, phổi

Ung thư bao tử : Ăn không tiêu hoặc khó nuốt, bị nghẹn đối với tất cả thức ăn đặc, lỏng, đau bụng kinh nguyệt đây có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản

Ung thư vòm họng: Người sử dụng nhiều rượu, thuốc lá, bỗng thấy nuốt vướng ở cổ họng, phải lo ung thư họng miệng.

Ung thư phổi: Ho dai dẳng, ho khan, ho đàm ra máu đặc biệt đối với người nghiện thuốc lá la dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư phổi.

Ngoài ra còn một số bệnh ung thư khác như bệnh ung thư gan, ung thư da,…. Bạn có thể cập nhật thêm dấu hiệu nhận biết cách làm giảm đau bụng kinh trong các bài viết trên blog mình đã chia sẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài chia sẻ về tổng hợp dấu hiệu nhận biết ung thư một số bệnh thường gặp tại Blog Sức Khỏe bạn nhé

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình