Hiểu tâm lý tình yêu tuổi học trò để hiểu con hơn

Thường các bậc phụ huynh đều có xu hướng chung là “ Cấm” các con yêu khi đang học vì lo sợ chuyện yêu đương lứa tuổi học trò sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành tuy nhiên bạn biết không theo các nhà tâm lý học thì tình yêu tuổi học trò cũng có rất nhiều điểm tích cực, vì thế hiểu được tâm lý tình yêu tuổi học trò để giúp con định hướng tốt hơn, cho con lời khuyên lời chia sẻ sức khỏe đời sống tình dục tốt hơn là dùng ý kiến cá nhân phản đối con.


Lứa tuổi học trò từ 13-18 là lứa tuổi có thay đổi cả về tâm sinh lý nên các bậc cha mẹ cần tìm hiểu thêm kiến thức đặc điểm tâm lý tuổi dậy thì để hiểu và cung cấp cho con những lời khuyên , bài học và những món ăn tăng cường sinh lý phù hợp với con nhất.

Tình yêu tuổi học trò có nên không?

Bước vào lứa tuổi dậy thì không chỉ con trai mà con gái cũng vậy đều có những rung cảm đầu đời với bạn khác giới, tuy nhiên không hẳn yêu khi tuổi còn nhỏ là không tốt, nếu tìm hiểu kỹ thì các bạn sẽ thấy tình yêu tuổi học trò có rất nhiều lợi ích về mặt tâm lý, tinh thần cho các con.

Tình yêu học trò tuổi học trò đem lại sức khỏe đời sống tình dục những gì?

Tăng thêm lòng tự tin: Là lứa tuổi coi trọng tình bạn hơn gia đình, nên khi dược các bạn khác giới cùng lứa tuổi yêu mến giúp đỡ, và quý trọng các em sẽ tin vào sự thành công của mình trong đời sống xã hội.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội: Vì luôn muốn thể hiện sự trưởng thành của mình trong mắt người ấy nên những buổi hẹn hò, gặp gỡ với bạn khác giới sẽ tạo cơ hội cho các em tự nâng cao ý thức hành xử và ứng xử giao tiếp xã hội tạo cơ hội cho các em học được cách ứng xử, giao tiếp xã hội.

Khẳng định bản sắc và vai trò giới: Là lứa tuổi đang hoàn thiện dần tính cách nên khi các em có tình cảm với các bạn khác giới sẽ tự nhiên thể hiện bản sắc và vai trò giới của mình, và tăng cường sinh lý nam
.

Phát triển những kỹ năng để hòa hợp: Hòa hợp là sự cần thiết nhất trong mọi mối quan hệ, từ tình bạn, tình yêu, tình vợ chồng cho đến tình cha mẹ – con cái. Đặc biệt để có sự hòa hợp mọi người cần phải có sự tin tưởng quan tâm và chia sẻ nên khi các em có tình cảm với nhau, các em sẽ tự thể hiện và muốn quan tâm tới nhau, từ đó các em có thể tự rèn luyện và học được kỹ năng hòa hợp.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực tình yêu tuổi học trò do chưa được trải nghiệm và chuẩn bị kỹ về mặt tâm lý nên đôi khi có thể chịu ảnh hưởng của những tác động tiêu cực như: Khi chia tay tình yêu đầu đời các em dễ mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống , ảnh hưởng đến học hành và tâm sinh lý, nên cần bài tập tăng cường sinh lý ….

Chính vì thế để giúp con cái định hướng tương lai cũng như có được tình yêu trong sáng lành mạnh các bậc cha mẹ nên có những buổi trao đổi thẳng thắn với con như những người bạn thân, thay vì cấm đoán la mắng cha mẹ nên trao đổi và cho con những lời khuyên bổ ích cũng như chia sẻ những điều cách tính ngày an toàn khi yêu.


Quan niệm sai lầm của bậc cha mẹ là về tâm lý tình yêu tuổi học trò và tâm lý của con cái hoàn toàn khác nhau. Vì khi hiểu tâm lý tình yêu tuổi học trò để hiểu con hơn sẽ giúp các bậc cha mẹ định hướng tương lai của con mình tốt hơn.

Cùng Blog Sức Khỏe tham khảo thêm nhiều bài chia sẻ về tâm lý tuổi dậy thì - hiểu để giáo dục con tốt hơn 

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình