Cách bước qua bức tường tâm lý tiền hôn nhân

Benjamin Franklin từng nói :”Hãy mở thật to mắt trước khi cưới, sau đó nhắm hờ”. Và có thể đó là cách khôn khéo để bước qua bức tường sức khỏe đời sống tình dục vô hình trước tâm lý tiền hôn nhân.


Khủng hoảng tâm lý tiền hôn nhân là chuyện rất thường thấy ở các bạn gái, với tâm lý làm sao để hòa hợp với chuyện vợ chồng đêm tân hôn, lo lắng cho cuộc sống mới, sợ khổ, sợ không còn tự do, sợ bị bạo hành, sợ tan vỡ hạnh phúc….Vậy bạn nên làm gì để bước qua giai đoạn này

Nếu cảm thấy bị stress bạn hãy gọi điện nói chuyện tâm sự với mẹ hay bạn bè vì họ mới thực sự là chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân tốt nhất cho bạn lúc này, hoặc nếu gặp những chuyện khó nói bạn có thể tìm đến các diễn đàn tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng trong phòng the, hoặc xem các chương trình talkshow tình yêu hôn nhân gia đình để tâm sự và giao lưu. Ngoài ra để giảm bớt căng thẳng có thế áp dụng một số mẹo chữa căng thẳng sau:

Thư giãn: Căng thẳng trước ngày cưới là một chuyện khá phổ biến, nhất là với các cô dâu nên bạn đừng quá lo lắng hãy cố gắng thư giãn bằng những phương pháp bạn yêu thích có thể là thiền, nghe nhạc hay đi xem Thư giãn phim, du lịch cùng bạn bè đến một nơi mà bạn cảm thấy yên bình và thư thái. Việc này giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực một cách tuyệt vời nhất, để giúp cho cô dâu có một đêm tân hôn ngọt ngào.


Duy trì tin nhắn yêu thương: Các chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình khuyên bạn – Thay vì nhắn tin chỉ có nội dung hỏi han và trao đổi về ngày trọng đại bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc nhắn những lời yêu thương, ngọt ngào như “em yêu anh” hay “em đang nhớ anh”, “em đang nghĩ về anh”… Hãy thể hiện cho anh ấy biết anh ấy quan trọng như thế nào với bạn và ngược lại vì theo các nhà tâm lý đây là khoảng thời gian cần gia vị ngọt ngào của tình yêu nhất.

Trao đổi thông tin: Theo các chuyên gia tư vấn tình yêu gia đình trao đổi thông tin với chồng tương lai là một cách giúp bạn giảm stress

Con gái thường rất tỉ mỉ cho ngày trọng đại vì thế thay vì lo lắng lên kế hoạch 1 mình , bạn nên khéo léo hỏi ý kiến và cùng anh ấy thảo luận về kế hoạch đám cưới hoặc trách nhiệm khiến anh ấy cảm thấy bạn cần anh ấy

Thiền định và ngẫm nghĩ: Dành ít phút để nghĩ về con đường mình sẽ đi, nhưng thay vì những ý nghĩ tiêu cực bạn hãy nghĩ đến tích cực của hôn nhân, hôn nhân không phải là nấm mồ chon tình yêu như mọi người vẫn nói mà bạn hãy nghĩ rằng bắt đầu từ hôm nay đã có người cùng bạn chia sẻ mọi khó khắn.

Bên cạnh những bất ổn trong việc tìm hiểu tâm lý tình yêu tuổi học trò để hiểu con hơn, để cuộc sống gia đình nhỏ tương lai của bạn luôn ngập tràn tiếng cười, các chuyên gia tư vấn tình yêu khuyên bạn nên đi khám kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân.

Cách bước qua bức tường tâm lý tiền hôn nhân ai cũng phải và sẽ trải qua giai đoạn này. Nhưng làm sao để có thể bước qua bức tường tâm lý tiền hôn nhân một cách dễ dàng !!
Cùng Blog Sức Khỏe tìm hiểu thêm những câu chuyện về tâm lý tiền hôn nhân nhé !!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình