3 yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nữ giới

Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ giới là điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản cũng như duy trì hạnh phúc.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đặc biệt là các bạn trẻ chưa nhận thức hết được nhưng nguy hại do ẩn đằng sau lối sinh hoạt thường ngày gây nên, trong mục tư vấn sinh sản hôm nay xin chia sẻ với bạn 3 nguy cơ bệnh phụ khoa ở phụ nữ gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới mà bạn nên tuyệt đối tránh xa.


Bia rượu và chất gây nghiện: Chắc chắn khi tham gia các buổi Tư vấn sinh sản các chuyên gia sẽ nhắc đến đầu tiên. Lối sống hiện đại việc con gái uống bia hay rượu, café … là một chuyện không quá mới lạ tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sẽ có lợi nếu bạn dùng bia rượu ít, còn nếu dùng bạn uống nhiều và thường xuyên dẽ có nhiều nguy hại đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản nó khiến chu kỳ rụng trứng không đều, bệnh phụ khoa nữ giới, không có kinh nguyệt và sự phát triển bất thường của niêm mạc tử cung. Bên cạnh rượu bia thì các chất gây nghiện như ma túy, heroin sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe sinh sản, cản trở sự rụng trứng theo chu kỳ.


Hút thuốc: Hút thuốc có hại cho sức khỏe khuyến cáo này chắc bạn thừa biết, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến phổi và làm giảm khả năng tạo ra estrogen của cơ thể , nguy hại hơn nó sẽ làm biến đổi gen, tăng nguy có sẩy thai, dị tật thai nhi và khiến thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn. Ngoài ra nó còn tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung và nhiễm trùng vùng chậu.

Hãy cố gắng loại bỏ thuốc lá khỏi cuộc sống của bạn và tránh xa những nơi có nhiều khói thuốc để cách chữa bệnh phụ khoa tại nhà giúp bảo vệ hạnh phúc cũng như sức khỏe của bản thân và cộng đồng


Độc tố: Ngoài hai nguyên nhân tự thân trên nguyên nhân thứ 3 gây hại cho sức khỏe sinh sản không thể không lưu ý đó là độc tố từ môi trường sống, Môi trường sống ngày càng ô nhiễm đặc biệt là ở nước ta với nền kinh tế nông nghiệp, tại các vùng ven thành phố, nông thôn tình trạng phụn thuốc trừ sâu vẫn còn tràn lan nhất là vào mùa vụ, việc tiếp xúc với các chất này khiến phụ nữ ở độ tuổi sinh sản bị rối loạn kinh nguyệt, thay đổi nội tiết tố, nội mạc tử cung và có nguy cơ sảy thai cao do triệu chứng bệnh phụ khoa ở nữ gây ra.

Hãy luôn biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất bằng việc trang bị cho mình các loại mặt nạ , gang tay khi tiếp xúc với các chất độc hại.

Tư vấn sức khỏe khuyên bạn : Dù kết hôn hay chưa hãy tham gia các buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản để bổ sung thêm thật nhiều kiến thức về 3 yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nữ giới bổ ích dành cho chính mình.

Ngoài ra các bạn còn có thể tìm hiểu thêm những triệu chứng bệnh khác gây hại đến sức khỏe người phụ nữ tại Blog Sức Khỏe bạn nhé

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình