Làm bánh mỳ cực ngon mà không cần lò nướng bánh

Khi biết bánh mỳ có thể làm bằng nồi nướng mình rất thích vì nhà mình không có lo nuong banh my, mà bánh làm ra cũng thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng. Các bạn cùng thử nhé :) 

Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 40g đường
- 10g men khô
-  410g bột mỳ (+50g bột áo nếu cần). Em dùng bột Prima đúng 410g không cần thêm.
-  1 thìa cà phê muối.
-  50ml dầu ăn.

Cách làm:
- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua (nếu men không nổi là đã hỏng).
- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được.
- Ủ bột 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi:
- Đấm bột cho xẹp, lấy ra tạo hình (em chia đôi, tạo thành 2 bánh hình tròn), đậy khăn ẩm ủ tiếp 50 phút. 
- Dùng dao lam, nhanh tay và nhẹ nhàng rạch vài đường trên bánh.
- Xịt nước lên bánh, nướng 160ºC với lò nướng hoặc 145ºC với nồi nướng trong 20-25 phút.

-> Như vậy là bạn đã có những chiế bánh mỳ mà không cần lò nướng bánh, thật dễ phải không ? Chúc các bạn thành công !

Mách nhỏ:
Cách ủ bột bằng nồi nướng: cho 1 bát con nước vào nồi, bật nồi 170ºC trong 3-4 phút cho nước ấm rồi tắt. Đặt bát bột vào nồi, hẹn giờ 40 phút không bật nhiệt, vậy là bột đã nở gấp 2 như bạn  mong muốn rồi.
Tag: lo nuong banh
        lo nuong banh doi luu

Bạn đã xem chưa

2 nhận xét | Viết lời bình

Bài viết này khá chi tiết và rất hữu ích. Tôi đang cần tìm hiểu về sản phẩm này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều.
-------------------------------------------------------------------------------------
Saigon Home Kitchen:Giá bếp điện từ nhập khẩu hoặc Gia bep dien tu nhap khau

Bài viết này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
-------------------------------------------------------------------------------------
Saigon Home Kitchen:bếp điện từ nhập khẩu hoặc bep dien tu nhap khau