4 hành động đơn giản cho ánh nhìn rạng rỡ

Mỗi đêm trước khi đi ngủ hoặc sớm mai thức dậy, nếu biết cách chăm sóc khoa học có thể giúp chị em loại bỏ những vết thâm quầng quanh đôi mắt.

Trong cuộc sống hiện đại, việc mất ngủ hay cường độ công việc cao khiến nhiều chị em không thể tránh khỏi có lúc đôi mắt phải chịu đựng căng thẳng rồi xuất hiện những vết thâm quầng quanh khóe mắt.


4 hành động đơn giản cho ánh nhìn rạng rỡ
Những vết thâm quầng quanh đôi mắt khiến cho vẻ đẹp của phái đẹp không được hoàn hảo
Lúc đi ra ngoài, nhưng vết thâm quanh mắt khiến cho vẻ đẹp của phái đẹp không còn nguyên vẹn. Bởi vậy để giúp chị em khắc phục được những vấn đề khó chịu đó, chúng tôi giới thiệu 4 cách làm đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng sản phẩm mặt nạ dành cho mắt

Đây là phương pháp mang tính chuyên nghiệp. Lựa chọn loại mặt nạ thích hợp hoặc kem dưỡng trắng da massage nhẹ nhàng vào khu vực bọng dưới mắt, nơi có nhiều vết thâm quầng. Quá trình massage cùng với kem dưỡng sẽ thúc đẩy sự lưu thông máu và giảm sưng, đồng thời xóa mờ vết thâm đem lại vẻ đẹp tự nhiên ban đầu cho đôi mắt.

Cách 2: Ủ xen kẽ khăn nóng và lạnh

Mỗi đêm trước khi đi ngủ bạn hãy sử dụng một chiếc khăn thấm nước ấm lên mắt và nằm thưởng thức giấc ngủ tự nhiên. Trong quá trình đó, hơi ấm từ khăn sẽ giúp tăng cường sự tuần hoàn máu và giải tỏa mệt mỏi cho mắt, những vết thâm quầng sẽ từng bước được loại bỏ.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng sử dụng một chiếc khăn lạnh để ủ lên đôi mắt khoảng 5 phút. Nước lạnh giúp các mao mạch nơi bọng mắt được thu nhỏ làm giảm trừ các triệu chứng mỏi mắt và đem đến sự hoạt động linh hoạt nhanh chóng hòa nhập với hiện tại.

Cách 3: Ngâm nước muối

Sử dụng một cốc nước ấm, chế thêm 1 thìa muối và khuấy cho hòa tan thành một dung dịch nước muối loãng. Dùng một gòn bông thấm nước muối chườm lên bọng mắt khoảng 10 -15 phút. Sức tẩy vết thâm do muối mặn và giúp lưu thông mạch máu làm giảm các triệu chứng thâm quầng ở mắt. Nhưng một nguyên tắc cần phải được lưu ý: do nước muối có vị mặn, dễ làm cho da bị khô, do đó bước sau cùng là rửa sạch và sử dụng một ít kem dưỡng ẩm để lấy lại độ cân bằng cho da mắt.

Cách 4: Ủ nước tinh dầu

Một cốc nhỏ nước lạnh sạch, nhỏ một giọt tinh dầu hoa hồng và hòa tan. Dùng một chiếc khăn thấm nước tinh dầu rồi ủ lên mắt khoảng 15 phút. Sau cùng rửa sạch và sử dụng kem dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho da.

Theo 24h.com.vn

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình