Phương pháp tập gym giúp tăng cân khỏe mạnh

Bạn không thể tăng 5 hay 10kg trong khoảng thời gian ngắn được. Vì vậy, hãy bắt đầu với những việc cơ bản nhất nhé!

Nếu bạn đã từng luyện tập gym nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn, hoặc bạn đã tham gia môn thể thao này rồi, bạn nên biết rằng, cơ thể chúng ta cần thời gian để to lớn hơn. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn tập luyện. Bạn không thể tăng 5 hay 10kg trong khoảng thời gian ngắn được. Vì vậy, hãy bắt đầu với những việc cơ bản nhất nhé!

Tìm người hỗ trợ

Khi tới phòng gym, hãy tỏ ra mình là người thân thiện và dễ gần, thật sự muốn cải thiện thân hình của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được người hỗ trợ mình. Nếu bạn có điều kiện, hãy thuê một huấn luyện viên cá nhân trong vài tháng đầu để hướng dẫn cho bạn. Bởi lẽ, người hỗ trợ sẽ giúp bạn chỉnh các tư thế sai và hỗ trợ khi bạn nâng khối lượng tạ lớn. Hơn nữa, khi bạn nhìn vào họ, bạn sẽ có động lực tập hơn, bạn sẽ cố gắng để đạt được một cơ thể giống như họ.

Một số bài tập cơ bản giúp tăng cân và tăng cơ bắp

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp tập luyện sau để giúp bạn tăng trọng lượng cơ thể, tuy nhiên, đừng tập quá 3 ngày/tuần. Việc nghỉ ngơi giữa các bài tập cũng cực kỳ quan trọng, bạn nên dành 2-3 phút nghỉ giữa các bài tập để cơ bắp có thời gian hồi phục trước khi bước vào bài tập mới. Dưới đây là những bài tập cơ bản giúp tăng sức mạnh cơ bắp và tăng cân để bạn tham khảo:

1. Ngực và lưng

Nằm đẩy tạ ngang: 4 hiệp, mỗi hiệp thực hiện 7 lần.

Nằm đẩy tạ xiên: 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần.

Banh ngực với tạ đơn: 3 hiệp, 10 lần một hiệp.

Hít xà đơn: 3 hiệp, 8 lần mỗi hiệp.

Ngồi kéo cáp: 3 hiệp, thực hiện 10 lần một hiệp.

2. Chân và bụng

Ngồi xổm gánh tạ: 4 hiệp, mỗi hiệp thực hiện 7 lần.

3. Vai và tay

Ngồi đẩy tạ đòn: 4 hiệp, thực hiện 7 lần cho mỗi hiệp.

Bạn hãy thường xuyên áp dụng những bài tập kết hợp vì chúng cực kỳ quan trọng với bạn trong thời gian này. Hãy tăng trọng lượng của tạ cho những bài tập kết hợp nếu bạn đã đạt được số lần tập.

Nhật ký luyện tập

 
Bạn nên có một nhật ký ghi lại việc tập luyện của mình. Bạn hãy ghi vào đó ngày tập, động tác, số lần tập và quan trọng nhất là khối lượng tạ cho mỗi bài tập. Hãy cố gắng tăng khối lượng tạ sau mỗi tuần. Bên cạnh việc ghi lại nhật ký tập luyện, bạn cũng nên ghi ra mục tiêu của bạn càng chi tiết càng tốt.

Động lực giúp bạn có thêm tinh thần tập luyện

Hình dung những bài tập bạn sẽ thực hiện trước mỗi buổi tập. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng mình đang hoàn thành các bài tập một cách nhịp nhàng, có trình tự, hình dung mồ hôi trên trán đang nhỏ giọt, tiếng các thanh tạ va vào nhau và hình dung bạn trông thật vạm vỡ sau mỗi bài tập, vì như thế sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hiện động tác hoàn hảo hơn và hoàn thành bài tập một cách trơn tru hơn.

Nếu bạn đang bị bệnh, hãy ở nhà, đến phòng tập lúc này chỉ làm cho tình hình sức khỏe của bạn tệ hơn mà thôi. Hãy đợi cho tới khi phục hồi rồi bạn bắt đầu quay trở lại phòng tập.

Chọn một vận động viên thể hình chuyên nghiệp mà bạn yêu thích hoặc bất cứ anh chàng cơ bắp nào mà bạn thấy thích, dán ảnh của họ bên cạnh ảnh của bạn. Hình dung rằng, một ngày nào đó bạn cũng sẽ có được một cơ thể giống họ.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học giúp tăng cân và tập luyện thích hợp, một lời khuyến nghị dành cho những bạn nào muốn tăng cân và tăng cơ khỏe mạnh trong thời gian nhanh chóng là sử dụng sự hỗ trợ của sản phẩm chức năng giúp tăng cân để sở hữu thân hình như mong muốn.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình