4 thói quen hàng ngày hủy hoại vòng 1 của chị em

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, nhiều chị em còn tự hủy hoại "vòng 1" bằng chính những thói quen hàng ngày của mình, làm cho ngực có xu hướng teo lại.


Chị em nào cũng mong muốn được sở hữu "vòng 1" căng tròn, quyến rũ. Tôi cũng không nằm ngoài số chị em đó. Nhưng tôi lại không may mắn vì "vòng 1" của tôi hơi nhỏ. Nhiều khi muốn mặc những chiếc váy áo ôm sát thân, tôi thường phải mặc áo chip độn rất dày. Tôi rất tự ti vì điều này nên cũng tìm mọi cách để cải thiện tình hình.

Hàng ngày, mỗi lúc tắm hoặc trước khi ngủ, tôi thường massage ngực theo hướng dẫn của nhiều bài báo. Nhưng tôi lại lo lắng một điều là massage nhiều như vậy sẽ khiến "vòng 1" bị nhão hơn chứ không có kết quả tăng kích thước. Tôi đã thực hiện được khoảng 6 tháng và không thấy hiệu quả.

Tôi muốn hỏi bác sĩ, liệu có nguyên nhân nào làm cho "vòng 1" của tôi bị nhỏ như vậy không (vì trước đây, khi dậy thì ngực tôi cũng không nhỏ lắm). Và tôi phải làm sao để có "vòng 1" lớn hơn một chút? (Thanh Hoa)


BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thanh Hoa thân mến,

Có thể bạn không tin nhưng đúng là "vòng 1" của người phụ nữ có thể nhỏ đi vì chính những thói quen hàng ngày của họ. "Vòng 1" săn chắc, căng tròn là niềm mơ ước của nhiều chị em, nhưng ngoài yếu tố cơ địa sẵn có, chị em phải biết giữ gìn, săn chắc thì mới duy trì được kích thước cũng như vẻ đẹp "vòng 1" của mình.


Bạn đã có ý thức massage cho "vòng 1", điều này là rất tốt vì đây cũng là cách giúp tăng kích thước cũng như giữ cho "vòng 1" hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như vậy, bạn cần áp dụng đồng thời việc massage cho "vòng 1" cùng một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, rèn luyện sức khỏe và không mặc áo ngực quá chật hoặc quá rộng dẫn đến chèn ép "vòng 1".

Ngực quá nhỏ là một trong những yếu tố khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti. Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, nhiều chị em còn tự hủy hoại "vòng 1" bằng chính những thói quen hàng ngày của mình, làm cho ngực có xu hướng teo lại.

Bạn hãy tham khảo xem liệu mình có mắc phải thói quen làm "teo ngực" như dưới đây không nhé:

- Ăn quá ít thịt: Một trong số những dưỡng chất rất quan trọng để duy trì hình dạng, kích thước của ngực là các chất xơ collagen. Dưỡng chất này có nhiệm vụ hạn chế lão hóa và giảm tổn thương tế bào da. Các loại thịt có thể giúp bạn bổ sung dưỡng chất này, đặc biệt là đùi, cánh gà... Vì vậy, nếu ăn ít thịt, lượng collagen cung cấp cho vùng ngực cũng bị ít đi.

- Lạm dụng cà phê: Theo nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển cuối năm 2011, các nhà khoa học phát hiện, phụ nữ uống trên 3 tách cà phê/ngày có thể làm cho "vòng 1" nhỏ đi. Đó là do hầu hết phụ nữ đều mang một gen mà gen này có thể làm cho các mô mỡ trong ngực nhỏ đi nếu lạm dụng cà phê trong thời gian dài.

- Ăn quá ít mỡ: Mỡ là thành phần không thể thiếu trong các mô vú. Vì vậy, nếu bạn ăn quá ít dầu và mỡ thì sẽ làm mất cân bằng dưỡng chất và làm cho ngực bị nhỏ đi.

- Lười uống nước: Cơ thể con người chứa tới 80% nước và dịch lỏng, vì vậy, nếu thiếu nước, các mô trong cơ thể sẽ teo lại. Riêng vú là nơi chứa nhiều mô và chất lỏng nhất. Nếu cơ thể luôn thiếu nước thì các cơ, mô của vú sẽ bị ảnh hưởng trước tiên.

Nếu bạn mắc phải những nguyên nhân nào trong số các nguyên nhân nói trên thì hãy nhanh chóng thay đổi để giữ cho "vòng 1" của mình khỏe đẹp hơn nhé.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình