7 lý do không nên khước từ dưa chuột

Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe và cả làn da, chính vì thế, hãy tập thói quen ăn chúng hàng ngày.


Dưa chuột được biết đến là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và làn da của người tiêu dùng. Hãy cùng xem 10 tác dụng hữu ích của chúng.
 
1. Cung cấp nước
 
Đa số, mọi người không uống đủ số lượng nước cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Hãy ăn dưa chuột, vừa mát mà lại có thể bù đáp lượng nước bị thiếu.
 
2. Làm mát
 
Dưa chuột có tác dụng làm mát và làm dịu làn da. Chính vì thế, nếu bị cháy nắng, hãy đắp dưa chuột lên vùng đó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.3. Loại bỏ độc tố
 
Dưa chuột được ví như cây chổi có thể quét hết độc tố trong cơ thể ra ngoài. Nếu ăn thường xuyên, nó có thể làm tan sỏi thận.
 
4. Bổ sung vitamin
 
Trong dưa chuột chưa hầu hết các vitamin mà cơ thể cần trong một ngày. Vì thế, hãy chế biến dưa chuột để trở nên khỏe manh. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, cầu kỳ hơn thì làm sinh tố với rau chân vịt, cà rốt...
 
5. Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân
 
Chưa lượng nước cao, hàm lượng calo thấp nên dưa chuột là loại thực phẩm lý tưởng giúp moijng]ời giảm cân. Sử dụng dưa chuột trong các món súp và salad ở thực đơn trong ngày hoặc trộn chúng với sữa chua.
  
6. Xoa dịu đôi mắt
 
Để dưa chuột lạnh và đắp lên mắt sẽ làm dịu và giảm sưng húp cho "cửa sổ tâm hồn" sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 
7. Làm mềm  tóc và móng tay
 
Dưa chuột sẽ giúp móng tay của bạn trắng sáng hơn, đồng thời chứa dưỡng chất làm kích thích sự tăng trưởng cho mái tóc.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình