About Me

header ads

7 lợi ích làm đẹp từ rau xanh

Kết hợp rau cải bó xôi vào bữa ăn trong một tuần sẽ giúp da sáng và ít mụn trứng cá hơn.


1. Làm sạch da
 
Một trong những lợi ích đầu tiên của các loại rau lá xanh là làm sạch da. Khi kết hợp rau chân vịt (cải bó xôi) vào bữa ăn trong một tuần, bạn sẽ thấy da có sự thay đổi như sáng và ít mụn trứng cá hơn. Đồng thời, nó còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm chứng viêm gây mụn và mẩn đỏ.
 
2. Vòng eo thon gọn
 
Các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ và ít calo, không chất béo, không đường - thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn nếu muốn giảm cân. Ngoài ra, ăn nhiều rau xanh còn giúp bạn có vòng eo nhỏ và cơ săn chắc hơn nhờ hàm lượng protein phong phú.



3. Giảm nếp nhăn
 
Rau xanh có tính kiềm và dưỡng ẩm tốt, do đó chúng giúp làm giảm các vết nhăn nhỏ trên da. Ngoài ra, vitamin C trong những loại rau lá xanh cũng giúp loại bỏ các nếp nhăn.
 
4. Móng chắc khỏe
 
Ngoài tác dụng làm đẹp da, rau lá xanh còn giúp móng tay, móng chân khỏe hơn. Điều này có được nhờ hàm lượng protein, cùng với sắt và folate có trong rau xanh.  Những khoáng chất này đồng thời hỗ trợ chức năng hệ thần kinh bao gồm giảm stress, thậm chí có thể điều hòa nhu động ruột.
 
5. Mắt sáng
 
Rau lá xanh có tính kiềm, giúp loại bỏ các độc tố trong máu, làm giảm đỏ mắt do sự mệt mỏi của tuyến thượng thận và quá nhiều độc tố gây nên. Nếu bạn nhìn mệt mỏi hơn thường ngày, chỉ cần thêm một chút rau xanh vào chế độ ăn và giảm lượng cà phê tiêu thụ (một cốc/ngày), bạn sẽ không chỉ khỏe mà còn rạng rỡ hơn nhiều.
 
6. Tóc bóng đẹp
 
Hàm lượng protein có trong rau xanh sẽ giúp tóc khỏe, ít gãy hơn, hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi tóc.
 
7. Bổ sung năng lượng
 
Rau xanh cung cấp ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường sinh lực và phục hồi cơ thể. Ngoài ra, rau lá xanh còn giúp cải thiện tâm trạng, khiến bạn luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực và hạnh phúc.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét